Lựa chọn bát đĩa Bát Tràng theo phong cách nhà hàng

dia-men-tieu-chuon-chuon-dep

Bát đĩa không đơn thuần là vật chứa đựng đồ ăn, nó còn mang sứ mệnh truyền tải nét đặc trưng, phong cách của nhà hàng. Vì vậy, việc lựa chọn bát đĩa, các dụng cụ ăn uống rất quan trọng, tác động trực tiếp đến việc kinh doanh nhà hàng.

Người làm kinh doanh dịch vụ ăn uống cần đặc biệt quan tâm, lựa chọn những mẫu bát đĩa phù hợp nhất với nhà hàng của mình. Để Xưởng gốm Sứ Việt giúp bạn nhé.

Mục lục

Vì sao nên chọn bát đĩa Bát Tràng cho nhà hàng?

Không giống như việc sắm bát đĩa cho gia đình, việc lựa chọn bát đĩa cho nhà hàng đòi hỏi nhiều yêu cầu hơn, phải vừa chất lượng vừa tiết kiệm ngân sách. Bát đĩa Bát Tràng có những ưu điểm:

  • Độ bền cao: bát đĩa Bát Tràng được nung ở nhiệt độ trên 1300 độ C. Xương gốm liên kết chặt chẽ với nhau, hạn chế sứt mẻ trong quá trình phục vụ. Bộ sản phẩm chịu được nhiệt cao, an toàn, bền lâu khi dùng trong lò nướng, lò vi sóng và máy rửa bát công nghiệp.
  • An toàn sức khỏe: bát đĩa Bát Tràng được nung ở nhiệt độ cao, loại bỏ hoàn toàn tạp chất, đặc biệt khử toàn bộ chì. Bộ sản phẩm được tráng bằng lớp men bóng. Lớp men này không bắt, bám dầu mỡ dễ dàng vệ sinh, bảo vệ màu họa tiết trên bát đĩa.
  • Đa dạng chất liệu men, kiểu dáng, hoa văn: mỗi bộ bát đĩa có hơn 40 loại sản phẩm, phù hợp với từng không gian, cách bày trí món ăn. Chủ nhà hàng còn dễ dàng đặt nhà xưởng thiết kế riêng theo sở thích.
bo - bat - dia - nha -hang - hoa - tiet
Sắm bát đĩa chất lượng 1 lần, dùng sản phẩm nhiều năm

Lựa chọn bát đĩa Bát Tràng phù hợp với phong cách nhà hàng

Lựa chọn bát đĩa phù hợp với không gian, nội thất góp phần tạo nên thương hiệu nhà hàng, tạo ấn tượng đặc biệt với thực khách.

Bát đĩa cho nhà hàng Nhật Bản

Nhà hàng phong cách Nhật luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu. Không gian ấm áp mang lại cảm giác gần gũi, thoải mái. Đa số các nhà hàng Nhật tại Việt Nam được thiết kế theo phong cách Zen (thiền định). Thiết kế đơn giản, trang trí đèn lồng với ánh sáng vàng nhẹ, hòa hợp với thiên nhiên.

Bộ bát đĩa cho nhà hàng Nhật Bản cần đẩm bảo các yếu tố:

  • Màu sắc: phù hợp với không gian quán. Ưu tiên các màu trầm, trung tính như đen cám, đen nâu, xanh rêu…
  • Họa tiết: mang những nét đặc trưng văn hóa Nhật: thiền định vòng tròn Zen, hoa anh đào đỏ, cá biển…

Tham khảo thêm: https://khonggiangomsuviet.vn/bat-dia-cho-nha-hang-nhat-ban/

Bát đĩa cho nhà hàng Hàn Quốc

Thiết kế nhà hàng Hàn Quốc thường sử dụng đa dạng các gam màu. Với nhà hàng Hàn hiện đại, hướng đến đối tượng trẻ yêu thích sự tươi mới, thường dùng màu sáng, trang nhã như trắng vàng. Với nhà hàng truyền thống ưu tiên các màu trầm như xám đen, nâu gỗ…

Bát đĩa nhà hàng hàn Quốc cần có những đặc điểm sau để phù hợp với không gian nội thất:

  • Màu sắc: trắng vàng hoặc màu pastel với nhà hàng hiện đại. Nâu, nâu đen, nâu gỗ, đen xám, đen lỳ, xanh dương đậm với nhà hàng truyền thống.
  • Chất liệu: sứ trắng, men rạn giả cổ, men nâu đen, men hỏa biến… Các sản phẩm nên được tráng lớp men sáng bóng.

Gợi ý một số mẫu bát đĩa phù hợp với nhà hàng Hàn. Xem chi tiết.

Bát đĩa cho nhà hàng Việt

Đồng quê là một trong những phong cách thiết kế nhà hàng phổ biến ở Việt Nam. Nhà hàng thường hướng đến thực khách thích sự giản dị, gần gũi, ưu thích không gian xưa cũ yên tĩnh. Nội thất chủ yếu được làm từ các chất liệu truyền thống như gỗ, đá, sỏi, mây, tre, trúc…

Chủ nhà hàng ẩm thực Việt nên lựa chọn theo những tiêu chí sau:

  • Chất liệu: Nên dùng men rạn giả cổ tạo, men xanh rêu tạo sự cổ kính, phù hợp với nhà hàng chay, ẩm thực Việt đậm chất Bắc Bộ. Men xanh ngọc, men kem với nhà hàng có thiết kế tươi mới. Men hỏa biến với nhà hàng quy mô lớn và vừa, không gian trầm mặc.
  • Họa tiết: Trên bát đĩa nhà hàng Việt thường có họa tiết hoa sen, hoa đào, cây trúc, chuồn chuồn, cá chép… Các họa tiết gắn liền với cuộc sống thường nhật của người Việt được các nghệ nhân vẽ tay tỉ mỉ.

Tham khảo chi tiết các mẫu bát đĩa cho nhà hàng ẩm thực Việt tại đây.

Bát đĩa cho nhà hàng cổ điển

Thiết kế nội thất nhà hàng cổ điển thường chú trọng các đường nét cổ kính, tỉ mỉ, tạo cảm giác bề thế, sang trọng. Để nhấn mạnh sự quý phái, lộng lẫy, chủ nhà hàng cổ điển thường sử dụng tông màu ấm như nâu, vàng kem.. kết hợp chùm đèn, đế nến.

Có 2 kiểu nhà hàng cổ điển:

  • Nhà hàng cổ điển đậm chất Ý: gam màu chủ đạo là màu đen, màu nâu, màu đỏ…
  • Nhà hàng tân cổ điển hơi hướng châu Âu: gam màu trắng hoặc be.

Lựa chọn bát đĩa cho nhà hàng cổ điển cần phù hợp với từng phong cách, không gian nhà hàng.

Những lưu ý khi mua bát đĩa cho nhà hàng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bát đĩa Trung Quốc làm nhái thương hiệu Bát Tràng với mẫu mã đa dạng, bắt mắt. Các sản phẩm Gốm sứ Trung Quốc giá rẻ do sử dụng chì, thủy ngân trong quá trình tạo cốt gốm; dán decal hoa văn, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người tiêu dùng.

Để mua đúng bát đĩa gốm sứ Bát Tràng chính hãng cần những mẹo sau:

Nhận biết dựa vào hoa văn trang trí

Dựa trên hoa văn họa tiết là mẹo đơn giản nhất để nhận biết hàng chính hãng. Các họa tiết, nét vẽ uyển chuyển, mềm mại, nét to nét nhỏ rõ ràng. Đặc biệt cùng một mẫu sản phẩm, những hoa văn trên từng sản phẩm có sự khác biệt do được vẽ thủ công. Gốm sứ Bát Tràng luôn được tráng một lớp men bóng để hoa văn không phai, tăng tuổi thọ sản phẩm, ngăn chặn hóa chất tẩy rửa ngấm vào bát đĩa.

Họa tiết trên những bộ sản phẩm Trung Quốc thường rất giống nhau do dán decal. Lớp decal này dễ bị mờ, bong tróc khi tiếp xúc với nhiệt độ cao của máy rửa bát.

Nhận biết dựa vào màu sắc

Màu sắc họa tiết của gốm sứ Bát Tràng thường đơn giản, trang nhã, hài hòa. Màu sắc chủ yếu là màu xanh lam, màu đen nâu, màu đại thanh, màu huyết dụ…

Còn các sản phẩm Trung Quốc thường sặc sỡ như xanh thẫm, vàng, đỏ….

Nhận biết dựa vào độ trong của xương đất

Độ trong của xương đất của sản phẩm Trung Quốc cao hơn so với Bát Tràng. Để nhận biết điều này, bạn đưa sản phẩm ra ánh sáng. Nếu bạn chỉ nhìn thấy hơi mờ mờ hình bàn tay của mình ở phía bên kia sản phẩm thì đó chính là bát đĩa Bát Tràng.

Nhận biết dựa vào độ dày của sản phẩm

Với bát đĩa Bát Tràng cao cấp được làm hoàn toàn thủ công sẽ dày hơn gốm sứ Trung Quốc. Khách hàng cầm thấy nặng tay, chắc chắn, không sứt mẻ hạt gạo ở miệng sản phẩm.

Các sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc mỏng nhẹ hơn nhiều, chỉ cần dùng trong lò vì sóng hoặc máy rửa bát mấy lần sẽ sứt mẻ, phai màu.

Địa chỉ mua bộ bát đĩa chất lượng cho nhà hàng

Để có bộ bát đĩa nhà hàng đẹp, đạt chuẩn chất lượng, chủ nhà hàng cần lựa chọn những cơ sở sản xuất, đại lý uy tín, có quy mô lớn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc sản xuất, phân phối bát đĩa gốm sứ, Xưởng gốm Sứ Việt tự tin:

  • Cung cấp bộ bát đĩa chuẩn chất Bát Tràng
  • Cung cấp số lượng lớn sản phẩm trong thời gian nhanh nhất
  • Có sẵn nhiều bộ sản phẩm theo từng mức độ chất lượng gốm
  • Cung cấp bát đĩa với nhiều mẫu mã, kiểu dáng
  • Sẵn sàng thiết kế họa tiết, kiểu dáng theo yêu cầu khách hàng
  • Sẵn sàng nhận đổi trả khi sản phẩm có vấn đề

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, giúp chủ kinh doanh lựa chọn bộ bát đĩa phù hợp nhất với nhà hàng của mình. Liên hệ với Xưởng để nhận tư vấn.

————-

Gmail: xuonggomsuviet@gmail.com

Hotline: 0911.090.826 – 0961.030.885

Địa Chỉ: Xưởng Sản Xuất Lô A2, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *