Gắn liền với tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, bộ đồ thờ Bát Tràng là một phần không thể thiếu trong không gian sống của gia đình Việt
Liên hệ lấy báo giá Hotline: 0911.090.826 Email: xuonggomsuviet@gmail.com

Hiển thị 1–12 của 65 kết quả

BỘ ĐỒ THỜ GỐM SỨ BÁT TRÀNG – CHỌN LỰA HOÀN HẢO CHO KHÔNG GIAN THỜ TỰ

Mang đậm trong mình nét đẹp văn hóa tâm linh, kết hợp hài hòa với yếu tố thẩm mỹ và các giá trị phong thủy, bộ đồ thờ Bát Tràng từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong không gian sống của các gia đình Việt.

• So với các vật dụng thờ bằng đồng hay gỗ, bộ đồ thờ Bát Tràng luôn được đánh giá cao về giá trị tâm linh, là hội tụ đầy đủ các yếu tố ngũ hành Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ. Trong đó, Thổ từ chất liệu đặc trưng là đất, tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở. Mộc từ tro trấu trong men, Thủy trong cách nhào nặn, Hỏa được sinh ra lúc nung chín sản phẩm. Sự hài hòa của các yếu tố này đem đến vượng khí tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

• Những mẫu đồ thờ gốm sứ Bát Tràng, bên cạnh đó, cũng thấm đẫm giá trị thẩm mỹ và tính nghệ thuật cao. Họa tiết trang trí chính trên sản phẩm là rồng, mây, mặt trời, hoa sen, hạc hay chim phượng…Đây là những họa tiết mang giá trị truyền thống, giàu bản sắc văn hóa. Đặc biệt, họa tiết trang trí được vẽ tay với những đường cong mềm mại và nét chạm khắc tinh xảo, đem đến tính thẩm mỹ và giá trị nghệ thuật cao.

• Cũng như các sản phẩm gốm sứ khác, bộ đồ thờ Bát Tràng cũng là biểu hiện của nghệ thuật tạo men gốm độc đáo. Sản phẩm sử dụng nhiều bài men khác nhau, độc đáo nhất phải kể đến dòng sản phẩm men rạn, men thiên thanh, men rong xanh hay men hanh vàng…đáp ứng tốt nhu cầu thẩm mỹ của các đối tượng sử dụng.

• Sản phẩm cũng được đánh giá cao về giá trị sử dụng. Chất liệu gốm sứ Bát Tràng đem đến kết cấu bền chắc với độ cứng cao và khả năng chịu va đập tốt, có khả năng chống lại tác động xấu từ môi trường, đem đến thời gian sử dụng lâu dài.