Gốm vuốt tay đa sắc- Tinh hoa nghệ thuật làng gốm Bát Tràng

Làng nghề gốm sứ Bát Tràng nổi tiếng với rất nhiều dòng men đa dạng, độc đáo thu hút được sự yêu thích của du khách bốn phương. Bên cạnh đó, dòng men đa sắc với gốm đa sắc vuốt tay của Bát Tràng ngày nay là sự kế thừa, sáng tạo và phát triển gốm Bát Tràng- là món quà đặc biệt dành cho người yêu gốm đích thực.

1. Tìm hiểu về gốm vuốt tay đa sắc Bát Tràng

Gốm vuốt tay

Gốm vuốt tay là một phương thức sản xuất ở làng gốm Bát Tràng, bỏ qua tất cả sự hỗ trợ của khuôn cốt, của máy in, máy dập và chỉ giữ lại sự khéo léo và tài năng của người thợ gốm.

Gốm vuốt tay đa sắc- Tinh hoa nghệ thuật làng gốm Bát Tràng
Gốm vuốt tay được đánh giá là tâm huyết của người nghệ nhân Bát Tràng

Người nghệ nhân gốm vuốt tay là những con người theo đuổi niềm đam mê làm gốm truyền thống, cần đòi hỏi sự sáng tạo, nhiệt huyết không ngừng nghỉ nên mỗi một tác phẩm chính là tâm huyết của người nghệ nhân.

Chính vì thế, các sản phẩm gốm vuốt tay đều có hình dạng khác nhau, không cái nào giống cái nào. Vì được làm hoàn toàn bằng tay, nên mỗi cái đều có một vẻ đẹp riêng biệt, dẫu có cùng loại, cùng hình dáng thì người ta vẫn dễ dàng tìm ra những điểm khác nhau mà chọn lựa.

Men đa sắc

Men đa sắc là dòng men có màu sắc của men phụ thuộc vào thành phần hoá học của men và đặc biệt là số phối trí của các chất cho các màu khác nhau, gọi là các chất tạo màu men. Đây là loại men được tạo bởi một lớp mỏng kim loại màu khi nhìn vào thấy giống hiện tượng vết dầu loang trên mặt nước bao gồm các muối kim loại như Co, Cu, Fe, Ag, Bi..

Các dòng men tạo nên sự thành công của làng nghề gốm Bát Tràng
Men đa sắc tạo sự độc đáo riêng, thu hút cho sản phẩm

Men đa sắc Bát Tràng với những gam màu đơn giản, giản dị gắn liền với truyền thống văn hóa của làng quê, dân tộc Việt Nam. Với chất men mang đậm hồn gốm Việt- dòng men đa sắc. Sự biến hóa chuyển đổi tưởng bất hợp lý nhưng lại hoàn toàn “tuyệt hảo” tạo nét rất riêng rất quý.

Gốm vuốt tay đa sắc Bát Tràng

Gốm vuốt tay đa sắc được đánh giá là sản phẩm được tạo nên bằng cả tâm hồn và khối óc của người nghệ nhân gốm Bát Tràng, và nó trở thành những món quà vô giá và quý hiếm. Sản phẩm là sự lưu giữ, phát triển của nghệ thuật gốm vuốt tay đỉnh cao của Bát Tràng kết hợp với màu men đa sắc mới lạ, độc đáo.

Các dòng men tạo nên sự thành công của làng nghề gốm Bát Tràng
Gốm vuốt tay đa sắc được cọi là “Tinh hoa làng nghề gốm Bát Tràng”

Hơn thế nữa, họa tiết trang trí trên bình gốm đều là những hình ảnh thân quen, thân thuộc với làng quê và con người Việt Nam như hoa sen, ếch, chuồn. Có thể coi đó là sự kết hợp truyền thống và bền bỉ của gốm Bát Tràng nói chung và gốm vuốt tay đa sắc nói riêng.

Nghệ thuật của gốm vuốt tay đa sắc đó là các màu sắc men kết hợp, hòa trộn với nhau tinh tế, nghệ thuật tạo được sự giản dị vốn cón nhưng không thiếu sự sáng tạo của thẩm mỹ hiện đại. Chính vì thế, sản phẩm có thể trưng bày trong không gian bài trí khác nhau từ không gian tại nhà như bàn ăn, phòng khách hay decor nhà hàng, quán cafe….

>>> Tham khảo: Tìm hiểu tham về gốm sứ đa sắc Bát Tràng

2. Có thể mua gốm vuốt tay đa sắc ở đâu?

Xưởng gốm Sứ Việt là địa chỉ cung cấp gốm sứ Bát Tràng có uy tín trên thị trường hiện nay. Xưởng cung cấp tất cả các dòng sản phẩm từ gốm trang trí, gốm sứ thờ cúng tới gốm sứ gia dụng…. được đánh giá là địa chỉ uy tín, tin cậy của nhiều khách hàng.

Gốm vuốt tay đa sắc là dòng sản phẩm gốm sứ men đa sắc được vuốt tay thủ công độc quyền tại Xưởng. Các sản phẩm gốm vuốt tay đa sắc tại Xưởng đều được làm cẩn thận, tỉ mỉ từng chi tiết, các họa tiết đắp nổi hay vẽ chìm đều mang đến cảm nhận chân thực, mềm mại.

Các dòng men tạo nên sự thành công của làng nghề gốm Bát Tràng
Bình gốm vuốt tay đa sắc tay tại Sứ Việt đều là hàng độc quyền

Mỗi một sản phẩm gốm vuốt tay đa sắc tại Xưởng đều có một màu sắc riêng biệt, không hoàn toàn giống nhau. Mỗi sản phẩm đều là tâm huyết cũng như thể hiện trình độ của người nghệ nhân gốm từ kinh nghiệm, tới thẩm mỹ, mỹ quan hay là giá trị truyền thống văn hóa của người Việt.

Sản phẩm tại Xưởng có độ dày lớn, cầm chắc tay, màu sắc sử dụng để trang trí làm nổi bật họa tiết trên sản phẩm thường không bị phai do đã tráng một lớp men bảo vệ bên ngoài nên vẫn giữ nguyên nét bóng đẹp như mới.

3. Các dòng sản phẩm gốm vuốt tay đa sắc Bát Tràng

Tại Xưởng gốm Sứ Việt đang trưng bày và bán rất nhiều các mẫu bình gốm đa sắc vuốt tay với nhiều kiểu dáng, màu sắc, họa tiết khác nhau.

Một số mẫu bình gốm đa sắc vuốt tay độc quyền tại Xưởng gốm bạn có thể tham khảo như:

Bình gốm vuốt tay đa sắc họa tiết sen

Bình gốm vuốt tay đa sắc họa tiết chuồn

Bình gốm vuốt tay đa sắc khác

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và mua gốm vuốt tay đa sắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Hotline: 0911.090.826

Địa chỉ: C13, Lô 10, KĐT Định Công, Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.

Showroom: Lô A2- KCN Bát Tràng- Gia Lâm- HN

Điện thoại: 02436 922 999.

Email: xuonggomsuviet@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *