Ý nghĩa năm Tân Sửu âm lịch 2021

Theo quan niệm dân gian, trâu là loài vật gần gũi trong đời sống con người. Với sức mạnh của mình, trâu giúp người nông dân cày bừa, sản xuất nông nghiệp, “con trâu là đầu cơ nghiệp”. Cùng xem quà bài viết này để tìm hiểu ý nghĩa nhé !

Mục lục

Năm 2021 là năm con gì ?

Năm 2021 chính là năm Tân Sửu
Năm 2021 chính là năm Tân Sửu

Năm 2021 theo âm lịch được dùng tại các nước Đông Nam Á là năm Tân Sửu. Những người tuổi Sửu có số hưởng, ít gặp phải các khó khăn và các sự thay đổi. Có trường hợp gặp những khó khăn ở tuổi trẻ đến trung niên. Tuy nhiên càng về già thì tuổi Sửu thường nhận được nhiều may mắn về vấn để tiền tài.

Có lẽ vì vậy mà người tuổi Sửu thường có tính cách chăm chỉ, chịu khó, không ngại gian khổ và vất vả cũng giống như những chú trâu chăm chỉ làm việc quanh năm. Tính cách người tuổi Sửu thường nhất quán theo hướng chỉ cần cố gắng thì nhất định sẽ đạt được thành công. Vì vậy, họ thường được người khác tin tưởng và giao cho nhiều trọng trách.

Năm 2021 thuộc mệnh gì ?

Theo bảng Can – Chi – Mệnh, những trẻ sinh năm Tân Sửu 2021 có cùng bản mệnh với những trẻ sinh năm Canh Tý 2020 là mệnh Thổ (cụ thể là Bích Thượng Thổ: Đất tò vò, đất trên vách). Loại đất này mang ý nghĩa mang đến cuộc sống bình yên và an toàn cho con người.

Người mệnh thổ thích làm ăn, chăm chỉ và có sự kiên trì cao. Tuy nhiên người sinh năm 2021 sẽ có nhược điểm là cứng đầu, không dễ thay đổi. Ngoài ra thì Bích Thượng Thổ là đất trên vách, ý nghĩa là người tuổi Sửu 2021: Cứng rắn, mạnh mẽ, thường được coi là trụ cột gia đình.

Người sinh năm 2021 Tân Sửu thường không thể làm ăn một mình mà phải hợp tác với người khác bởi họ không có tính lãnh đạo. Tuy nhiên, đối với việc điều hành và quản lý thì họ làm rất tốt.

Tuổi nào thì hợp với tuổi Sửu

Hợp và kỵ với năm Tân Sửu 2021 gồm như sau:

  • Những người sinh năm Tân Sửu 2021 thường chỉ hợp làm ăn với những tuổi như: Quý Mão, Ất Tý, Bính Ngọ,…
  • Đối với những tuổi hợp làm vợ chồng với Tân Sửu 2021 đó là: Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Kỷ Dậu, Canh Tý,…
  • Những tuổi đại kỵ đối với Tân Sửu đó là: Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Kỷ Mùi,…

Phong thuỷ dành cho người tuổi Sửu

Bạn thêm khảo thêm tại đây:

  • Những người sinh năm 2021 Tân Sửu thường hợp với những màu sắc như: Màu đen, màu trắng, màu xám, màu bạc. Hầu như là những màu thuộc hệ Kim đều rất hợp với tuổi Tân Sửu 2021.
  • Những màu không hợp với Tân Sửu 2021 đó là: Màu xanh chung và những màu thuộc hệ mộc đều xung khắc với Tân Sửu.
  • Con số may mắn của người sinh năm Tân Sửu 2021 đó là:7, 8, 2, 5, 6,… Còn con số không may mắn đối với Tân Sửu đó là con số 9.
  • Những hướng hợp với Tân Sửu 2021 đó là: Hướng Tây, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc,…
  • Những hướng không hợp với Tân Sửu 2021 đó là: Hướng Nam, hướng Đông, hướng Bắc, hướng Đông Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *