5 TIPS LỰA CHỌN BÁT ĐĨA CHO NHÀ HÀNG

bo-bat-dia-nha-hang

Với các nhà hàng kinh doanh ẩm thực, bên cạnh chất lượng món ăn, không gian nhà hàng thì bát đĩa cũng là một phần rất quan trọng. Việc lựa chọn bát đĩa nhà hàng khắt khe hơn, đồ dùng phải vừa bền đẹp, vừa có giá thành phù hợp. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bát đĩa với chất liệu, mẫu mã đa dạng. Đâu sẽ là lựa chọn tối ưu nhất để việc kinh doanh ẩm thực của bạn thành công hơn? Hãy cùng Xưởng gốm Sứ Việt tìm hiểu nhé.

Mục lục

1. Tiết kiệm ngân sách

Tiết kiệm ngân sách luôn được các chủ nhà hàng quan tâm. Hiện nay, bát đĩa Bát Tràng đang là lựa chọn số một, vừa là hàng nội địa tiết kiệm chi phí vận chuyển, vừa nhiều loại mẫu mã đáp ứng mọi yêu cầu người mua. 

Để lựa chọn mẫu bát đĩa ưng ý, giá thành phải chăng, chủ nhà hàng cần:

  • So sánh mẫu mã, chất lượng, giá thành giữa nhiều nhà cung cấp bát đĩa dành cho nhà hàng khác nhau
  • Đến tận nơi để kiểm tra chất lượng thực tế của sản phẩm

Nếu ngân sách lớn, bạn có thể lựa chọn các dòng bát đĩa sứ cao cấp. Sản phẩm này có ưu điểm đẹp, sang trọng nhưng khá nặng, phù hợp với các nhà hàng hạng sang.

Nếu ngân sách ít hơn, bạn có thể lựa chọn bát đĩa Bát Tràng men trắng hoặc men kem.

2. Phù hợp với phong cách nhà hàng

Mỗi nhà hàng sẽ mang phong cách khác nhau. Vì thế bát đĩa cần có kiểu dáng, hoa văn phù hợp với không gian quán, hài hòa với món ăn.

Nhà hàng mang phong cách hiện đại

Với những nhà hàng theo hướng hiện đại, phong cách Châu Âu với không gian quán sáng, nhiều đèn nên lựa chọn những loại bát đĩa sứ cao cấp tập trung vào kiểu dáng hơn là họa tiết.

bat-dia-nha-hang-hien-dai
Bát đĩa trắng cho nhà hàng hiện đại

Nhà hàng mang phong cách hoài cổ

Với những nhà hàng theo đuổi phong cách hoài niệm, mang đậm nét Việt Nam, không gian quán ấm cúng nên lựa chọn các dòng bát đĩa giả cổ. Sản phẩm được làm từ men rạn, men nâu hoặc men lam với họa tiết giản dị như hoa sen, hoa cúc, chuồn chuồn…

Lưu ý: Bát đĩa dùng trong nhà hàng khách sạn nên đồng bộ về màu sắc, hoa văn, chất liệu để mang lại ấn tượng tốt đối với khách hàng. Để tạo dấu ấn riêng, bạn có thể in logo thương hiệu lên đồ dùng, giúp thực khách ghi nhớ tốt hơn

bo-bat-dia-nha-hang-khach-san
Bộ bát đĩa cho nhà hàng giả cổ

3. Đảm bảo độ bền 

Một tiêu chí rất quan trọng giúp tiết kiệm ngân sách cho nhà hàng là độ bền của bát đĩa.

Bát đĩa gốm sứ Bát Tràng được nung ở nhiệt độ rất cao, xương gốm liên kết chặt chẽ với nhau nên rất khó vỡ, hạn chế sứt mẻ. Lớp tráng men bóng giúp màu sắc được lưu giữ lâu hơn.

Để lựa chọn 1 bộ bát đĩa tốt cần theo 3 tiêu chí:

  • Xương đất có độ trong vừa phải: Khi soi dưới ánh sáng, bạn nhìn thấy hơi mờ hình bàn tay ở sản phẩm thì đó là gốm sứ thật có xuất xứ từ Bát Tràng. 
  • Dựa vào tiếng vang: Bạn dùng tay gõ vào bát đĩa, nếu nghe thấy tiếng coong coong, trong trẻo thì là sản phẩm tốt. Nếu tiếng kêu nặng, đục thì đấy là bát đĩa chất lượng kém.
  • Dựa vào độ dày dặn: Các sản phẩm gốm Bát Tràng dày, cầm nặng và chắc tay. Trong khi đó các sản phẩm Trung Quốc, sản phẩm kém chất lượng nhẹ và mỏng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, việc kinh doanh nhà hàng đòi hỏi phải có hệ thống rửa sấy bát. Bát đĩa cho nhà hàng phải chịu được áp lực cao của nước, chịu được khí nóng, hóa chất. Do đó, chủ kinh doanh nhà hàng khách sạn:

  • Không nên dùng đồ gốm sứ có lớp mạ vàng, bạc hoặc bạch kim tinh xảo. Phản ứng với nhiệt độ cao sẽ làm phai màu hoặc mất hoàn toàn lớp phủ này.
  • Nên dùng những loại bát đĩa có lớp tráng men. Lớp bảo vệ này giúp giữ màu và hoa văn trên bát đĩa không bị phai theo thời gian. Nó còn chống lại các hóa chất, an toàn sức khỏe người dùng.
quay-bat-dia-trong-lo-vi-song
Bát đĩa Bát Tràng hoàn toàn có thể dùng trong lò vi sóng

4. Dễ dàng vệ sinh

Để việc vệ sinh trở nên dễ dàng, bạn nên chọn những sản phẩm được tráng bằng lớp men bóng. Lớp men bóng không bắt, bám dầu mỡ, dễ dàng lau chùi, giảm thiểu tối đa tác động ma sát làm mòn. Lớp men này theo thời gian không phai màu, giảm thiểu tối đa chi phí khấu hao hằng tháng.

5. An toàn sức khỏe 

An toàn sức khỏe cho thực khách là yếu tố hàng đầu trong ngành dịch vụ ăn uống. Bát đĩa là vật phẩm trực tiếp tiếp xúc với thức ăn. Nếu hàm lượng chì trong bát đĩa gặp thức ăn nóng sẽ làm thức ăn nhiễm độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thực khách.

Bát đĩa sứ Bát Tràng cao cấp được nung ở nhiệt độ 1350 độ C, loại bỏ hoàn toàn tạp chất, độc tố, đặc biệt khử toàn bộ chì, an toàn khi để bát đĩa trong lò vi sóng. 

Để nhận biết bát đĩa có nhiễm độc không, bạn tham khảo tại đây.

Lựa chọn bát đĩa nhà hàng là một trong những bước chuẩn bị quan trọng để hoàn thiện một nhà hàng chuyên nghiệp. Chủ nhà hàng có thể đặt thiết kế riêng để tăng độ nhận diện thương hiệu. Bên cạnh đó cần đầu tư chủng loại cao cấp, mua một lần dùng bền lâu.

Xưởng gốm Sứ Việt luôn sẵn sàng giúp chủ đầu tư lựa chọn những bộ bát đĩa đẹp, chất lượng, giá cả phù hợp nhất. 

Giá thành tại Xưởng không qua trung gian. Đặc biệt có nhiều chính sách ưu đãi và chiết khấu cao cho khách hàng mua số lượng lớn.

————-

Gmail: xuonggomsuviet@gmail.com

Hotline: 0911.090.826 – 0961.030.885

Địa Chỉ: Xưởng Sản Xuất Lô A2, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *